6 NGUYÊN TẮC CƠ BẢN ĐỂ BẠN CHĂM SÓC KHÁCH HÀNG TỐT HƠN

Với nền kinh tế ngày càng phát triển mạnh mẽ như ngày nay thì môi trường cạnh tranh càng trở nên  khốc liệt hơn, thì khách hàng là một trong những yếu tố quan trọng quyết định sự tồn tại và phát triển của một doanh nghiệp. Việc duy trì mối quan hệ tốt với khách hàng cũ và để giữ chân những khách hàng trung thành là điều rất khó khăn. Trong nội dung bài viết hôm nay Apyylon xin chia sẻ đến các bạn 6 nguyên tắc “vàng” để bạn có cách giải quyết đúng đắn nhất.

1. Tạo sự thân thiện và nồng ấm trong giao tiếp với khách hàng

Khi các khách hàng giao thiệp với bạn mặt đối mặt hay qua điện thoại, họ muốn nhận được những hồi âm, những lời đáp lại một cách nồng ấm. Việc làm này là rất thiết thực. Bản thân bạn cũng như các nhân viên của bạn cần có vẻ mặt và giọng nói thật thân thiện và dễ thương.

2. Khách hàng muốn được cảm thấy mình thực sự quan trọng

Họ biết rằng công ty bạn có rất nhiều khách hàng khác nhau nhưng họ chỉ thực sự yêu quý nó nếu bạn khiến họ cảm thấy mình thực sự quan trọng với bạn.

3. Khách hàng muốn được bạn lắng nghe những gì họ nói

Nếu bạn biết lắng nghe ý kiến của khách hàng thì bạn sẽ được điểm cộng rất lớn và khách hàng thường có ấn tượng không tốt với những ai chỉ biết giải quyết các lời phàn nàn mà không thực sự lắng nghe những gì họ nói. Bạn phải luôn giữ vững và không ngừng trau dồi các kỹ năng lắng nghe của mình. Hãy giữ ánh mắt nhìn thẳng vào người nói và tập trung vào những gì họ đang nói. Hãy giữ một thái độ cởi mở cũng như kiềm chế những sự thôi thúc khiến bạn cắt ngang lời nói bằng một câu trả lời.

4. Đôi khi, việc biết tên của khách hàng cũng đem lại lợi thế cho bạn

Trong giao tiếp với khách hàng thì bạn hãy chủ động xin tên khách hàng để tạo nên cảm giác thân thiện gần gũi ,.xưng tên cá nhân là một trong những âm thanh ngọt ngào nhất mà khách hàng muốn được nghe từ bạn. Việc xưng hô bằng tên riêng trong cuộc nói chuyện với khách hàng sẽ cho thấy bạn nhìn nhận họ với tư cách một cá nhân nói riêng chứ không phải đối tượng khách hàng chung chung, qua đó thể hiện sự tôn trọng của bạn với khách hàng.

5. Năng động, linh hoạt

Các khách hàng rất ghét phải nghe từ “Không” hay “Việc này không thể thực hiện được”. Không phải lúc nào bạn cũng có thể nói “Có” với khách hàng hay thực hiện chính xác theo những gì khách hàng muốn, tuy nhiên, sẽ rất quan trọng khi bạn cho thấy sự năng động và linh hoạt nhất có thể. Hãy nói với khách hàng về những gì bạn có thể thực hiện – chứ không phải những gì bạn không thể thực hiện.

6. Dịch vụ hậu mãi tốt

Đây là việc rất quan trọng của bạn đối với khách hàng ,để cho khách hàng biết bạn Cty bạn có thật sự uy tín không hay chỉ là lời nói suông khi những vướng mắc hay hỏng hóc phát sinh, khách hàng muốn nhanh chóng được bạn giúp đỡ để giải quyết vấn đề của họ. Khách hàng không muốn nghe những lời xin lỗi, những lời tra hỏi xem ai phải chịu trách nhiệm, tại sao hỏng hóc xảy ra, họ chỉ muốn được sửa chữa nó thật nhanh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *